fbpx
Logo bác sĩ gia đình Galant
Tìm kiếm
Tìm kiếm

Thông tin cần biết về dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà

dich vu thay bang cat chi tai nha

Dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà

Dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà đặc biệt cần thiết với đối tượng gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nắm bắt nhu cầu của đông đảo khách hàng, GALANT đã sớm cho ra mắt dịch vụ thay băng cắt chỉ theo yêu cầu tại nhà. Tất cả nhân viên y tế thực hiện thủ thuật đều qua đào tạo bài bản, đủ khả năng xử lý đúng kỹ thuật vết thương hở đã được băng bó.

Giới thiệu chung về dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà

Dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà ngày càng trở nên quen thuộc với phần lớn khách hàng. Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là không yêu cầu khách hàng phải di chuyển đến cơ sở y tế để được thay băng, cắt chỉ như bình thường.

Thay vào đó, nhân viên y tế của bên cung cấp dịch vụ sẽ đến nhà của khách hàng để tiến hành thay băng. Toàn bộ quá trình đều diễn ra theo đúng kỹ thuật, đảm bảo vết thương của khách hàng không bị nhiễm trùng, băng gạc sử dụng đảm bảo vô khuẩn.

Khi nào cần thay băng cắt chỉ?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, vết thương hở đã băng bó cần phải thay băng hằng ngày. Ngoài ra, cần đánh giá tình trạng nhiễm trùng, nếu vết thương nhiễm trùng sẽ có kĩ thuật thay băng khác.

Dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà
Dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà

Còn về kỹ thuật cắt chỉ, thời điểm thực hiện sẽ tùy thuộc theo mức độ nặng nhẹ và vị trí của vết khâu. Chẳng hạn như:

Vết khâu trên da đầu: Cắt chỉ sau 10 đến 12 ngày.
Vết khâu trên mặt, môi và mí mắt: Cắt chỉ sau 4 đến 5 ngày.
Vết khâu tại vị trí ngực, bụng, hông và lưng: Cắt chỉ sau 10 đến 12 ngày.
Vết khâu tại vị trí khuỷu tay, đầu gối, bàn tay và bàn chân: Cắt chỉ sau 12 đến 14 ngày.
Lưu ý thời gian cắt chỉ nêu trên chỉ mang tính tham khảo. Thực tế tùy theo mức độ nặng nhẹ của vết thương, bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm cắt chỉ phù hợp.

Ai cần thay băng cắt chỉ tại nhà?

Đối tượng cần cắt chỉ tại nhà chủ yếu là những người bị thương ngoài da, người bệnh đã được khâu da, người bệnh sau phẫu thuật, cần chăm sóc vết thương hằng ngày nhưng không phải nằm viện điều trị. Cụ thể như:

Người bị tai nạn nhẹ, vết thương hở cần băng bó, khâu vết thương theo chỉ định của bác sĩ.
Người vừa phẫu thuật nhưng xin về nhà nghỉ ngơi, có thể thay băng cắt chỉ tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Nói chung, nếu cần thay băng và cắt chỉ tại nhà, bạn không nên tự ý thực hiện mà phải tham khảo tư vấn chuyên môn của bác sĩ. Bởi nếu tiến hành không đúng kỹ thuật và không đúng thời gian, vết thương rất dễ bị nhiễm trùng và chậm lành lại, để lại sẹo về sau gây mất thẩm mỹ.

Tầm quan trọng của việc thay băng cắt chỉ đúng kỹ thuật

Việc thay băng cắt chỉ quyết định lớn đến tốc độ lành sẹo của vết thương. Thậm chí, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, vết thương có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, dẫn đến biến nguy hiểm.

thay băng cắt chỉ
thay băng cắt chỉ

Vậy nên, việc thay băng cắt chỉ cho vết thương hở phải tiến hành theo đúng chỉ định của bác sĩ, thực hiện bởi nhân viên y tế chuyên nghiệp.

Ngoài ra dụng cụ sử dụng trong quá trình này phải đảm bảo vô trùng, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng vết thương.

Nếu tự thay băng cắt chỉ, bạn rất khó đảm bảo những điều kiện trên. Do đó, nếu điều trị ngoại trú, cần thay băng và cắt chỉ cho vết thương, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên y tế.

GALANT – hỗ trợ thay băng cắt chỉ tại nhà an toàn, đúng kỹ thuật

Nếu chưa biết nên lựa chọn dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà cung cấp bởi đơn vị y tế nào, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng GALANT. Phòng khám bác sĩ gia đình GALANT đang là nơi làm việc của đội ngũ nhân viên y tế giàu chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ chu đáo mọi khách hàng.

Thay băng cắt chỉ tại nhà
Thay băng cắt chỉ tại nhà

GALANT cam kết triển khai quy trình thay băng cắt chỉ theo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho khách hàng.Trong quá trình thực hiện nếu nhận thấy vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, nhân viên y tế sẽ chăm sóc vết thương với kỹ thuật đặc biệt dành cho vết thương nhiễm trùng hoặc chuyển đến cơ sở y tế nếu nhiễm trùng phức tạp.

Bên cạnh đó, bảng giá dịch vụ GALANT đang áp dụng rất phải chăng. GALANT hân hạnh mang đến cho khách hàng dịch vụ thay băng cắt chỉ tại nhà chuyên nghiệp, chu đáo.

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC