fbpx
Logo bác sĩ gia đình Galant
Tìm kiếm
Tìm kiếm

Dịch vụ tiêm truyền dịch tại nhà

dịch vụ tiêm truyền dịch tại nhà

Dịch vụ tiêm truyền dịch tại nhà

Tiêm truyền dịch tại nhà an toàn hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện. Nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng không có thời gian, gặp khó khăn khi di chuyển, GALANT đã sớm triển khai dịch vụ truyền dịch theo yêu cầu tại nhà.

Đôi nét về dịch vụ tiêm truyền dịch tại nhà

Đây là loại hình dịch vụ chăm sóc y tế đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng. Ưu điểm của hình thức truyền dịch tại nhà là khách hàng không phải đến trực tiếp cơ sở y tế nằm hàng giờ, thậm chí nhiều giờ. Mặc dù thực hiện tại nhà nhưng khách hàng vẫn được nhân viên y tế theo dõi kỹ lưỡng.

Quá trình cắm kim truyền, điều chỉnh tốc độ truyền đều do nhân viên y tế của bên cung cấp dịch vụ thực hiện. Trường hợp nhận thấy khách hàng gặp phải dấu hiệu bất thường khi truyền, kỹ thuật viên có trách nhiệm xử lý kịp thời. Đồng thời, hỗ trợ đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Nói chung thay vì tự truyền dịch mà không có người giám sát thì truyền dịch có sự theo dõi của nhân viên y tế vẫn an toàn hơn. Hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm trong quá trình truyền dịch, bạn chỉ nên áp dụng kỹ thuật này khi được bác sĩ chỉ định, thăm khám sức khỏe cụ thể.

Khi nào cần tiêm chuyển dịch?

 

Khi nào cần tiêm chuyển dịch?
Khi nào cần tiêm chuyển dịch?

Theo khuyến cáo chung của các chuyên gia, kỹ thuật truyền dịch chỉ áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Chẳng hạn như:

Người bệnh bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần, cần bổ sung nước cho cơ thể.

Người cần bổ sung dinh dưỡng,

Theo chỉ định của bác sĩ: người bệnh cần truyền thuốc nhưng không có điều kiện đến cơ sở y tế.

Trong mọi trường hợp, bạn phải khám xét, tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi chuyển dịch. Với bệnh lý nhẹ, cơ thể vẫn còn ăn uống được thì bạn không nhất thiết phải truyền dịch cho cơ thể.

Người có sức khỏe bình thường tuyệt đối không nên lạm dụng kỹ thuật truyền dịch, chẳng hạn như với dịch dinh dưỡng. Đây thực chất là loại dung dịch chứa vitamin tổng hợp kích thích cơ thể ăn ngon hơn. Tuy vậy, loại dung dịch này chỉ phù hợp truyền cho những người có thể trạng yếu, không thể ăn uống như người bình thường.

Nếu quá lạm dụng truyền dịch hoa hoa, người khỏe mạnh dễ mất dần cảm giác ăn ngon. Trường hợp bổ sung vào cơ thể một lượng nước, dinh dưỡng quá lớn, một số cơ quan nội tạng sẽ bị phù, gây biến chứng nguy hiểm.

Các loại dịch truyền phổ biến nhất

Dịch vụ tiêm truyền dịch tại nhà
Dịch vụ tiêm truyền dịch tại nhà

Tùy vào thể trạng của mỗi người, điều kiện bệnh lý, nhu cầu và kinh tế mà mỗi người sẽ được lựa chọn một loại dịch truyền khác nhau. Trong đó, Glucose 5%, Lactate Ringer và NaCl 0.9% là 3 loại dịch truyền được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Glucose 5%

Glucose 5% có thể sử dụng theo đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, giúp điều trị tình trạng thiếu hụt đường và dịch. Dung dịch này thường được sử dụng trong các trường hợp như:
Người cần bổ sung nước và năng lượng cho cơ thể.

Giải độc với trường hợp bị nhiễm khuẩn cấp, mạn tính.

Người bị sốc, trụy tim mạch, viêm gan hay xơ gan.

Người bị mất nước do tiêu chảy, nôn mửa.

Làm chất dẫn truyền thuốc vào cơ thể, thường áp dụng trong và sau phẫu thuật.

Người bị giảm đường huyết.

Một số trường hợp khác.

Lactate Ringer

Tác dụng chính của loại dung dịch này là cung cấp nước và các chất điện giải cho cơ thể. Lactate Ringer thường được chỉ sử dụng trong một số trường hợp dưới đây:

Người bị mất nước nghiêm trọng (mất nước nội bào) khó bổ sung nước theo đường uống thông thường. Chẳng hạn như người trong trạng thái hôn mê, người bị trụy mạch.

Người bị giảm thể tích tuần hoàn (sốc phản vệ hoặc cơ thể bị sốc do sốt xuất huyết),

Người bị nhiễm toan chuyển hóa.

Lưu ý, dung dịch Lactate Ringer không sử dụng cho người bị suy tim, người bị nhiễm kiềm chuyển hóa và người đang điều trị bằng các loại thuốc Digitalis. Việc truyền dung dịch cần có sự theo dõi sát sao của nhân viên y tế hoặc bác sĩ.

NaCl 0.9%

NaCl 0.9% là loại dịch truyền được sử dụng rất phổ biến, bào chế theo dạng dịch truyền tĩnh mạch. Thành phần chính trong NaCl 0.9% gồm có 154 mmol Natri và 154 mmol Clo. Loại dung dịch này được chỉ định sử dụng trong những trường hợp sau:

Làm dung môi kết hợp với 1 số thuốc khác để truyền tĩnh mạch.

Thế dịch ngoại bào.

Người bị nhiễm kiềm chuyển hóa, thiếu hụt Natri và bị mất dịch.

Một số trường hợp khác.

Ngoài ra, nước muối NaCl 0.9% còn hay được sử dụng để làm ẩm gạc, dụng cụ băng bó vết thương hoặc để rửa vết thương.

Lưu ý, người bị xơ gan cổ trướng, người bị tích nước, người bị giảm Natri và Kali trong máu,… là những đối tượng không nên truyền NaCl 0.9%.

Lưu ý cần biết khi tiêm truyền dịch tại nhà

Để quá trình truyền dịch tại nhà diễn ra an toàn, bạn cần tham khảo kỹ tư vấn của bác sĩ và lưu ý một vài điểm quan trọng sau:

Trong suốt quá trình truyền dịch phải có sự giám sát của nhân viên y tế để có phương án cấp cứu khi cần thiết.

Người bệnh không tự ý tăng hay giảm tốc độ truyền.

Khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường (lạnh người, khó thở, chỗ cắm kim truyền bị sưng,..) trong quá trình truyền dịch, người bệnh phải thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Ưu tiên lựa chọn dịch vụ tiêm truyền tại nhà hỗ trợ bởi những cơ sở y tế uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

GALANT – hỗ trợ tiêm truyền dịch an toàn

Hỗ trợ tiêm truyền dịch an toàn
Hỗ trợ tiêm truyền dịch an toàn

Hiện nay, GALANT đang hỗ trợ dịch vụ tiêm truyền tại nhà theo yêu cầu. GALANT cam kết luôn cử kỹ thuật viên đi cùng, giám sát toàn bộ quá trình tiêm truyền. Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, xử lý nhanh sự cố không mong muốn.

Trước khi tiêm truyền, khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng. GALANT tuyệt đối không tiêm truyền cách một cách bừa bãi mà luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

Nếu muốn biết thêm thông tin về dịch vụ tiêm truyền tại nhà hỗ trợ bởi phòng khám bác sĩ gia đình GALANT, quý khách hãy gọi đến số 0941713167. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thăm khám trước khi truyền dịch. GALANT sẵn sàng hỗ trợ thăm khám từ xa.

 

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC