fbpx
Logo bác sĩ gia đình Galant
Tìm kiếm
Tìm kiếm

Tìm hiểu các gói xét nghiệm tổng quát

goi xet nghiem tong quat

Các gói xét nghiệm tổng quát

Hiện nay, nhiều cơ sở y tế đang hỗ trợ các gói xét nghiệm tổng quát. Nhằm giúp khách hàng kiểm tra tình hình sức khỏe, phát hiện sớm bệnh tật. GALANT tự hào là một trong những phòng khám đa khoa tiên phong triển khai các gói xét nghiệm tổng quát, lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà, khám chữa bệnh từ xa chuyên nghiệp.

Các gói xét nghiệm tổng quát
Các gói xét nghiệm tổng quát

Gói xét nghiệm tổng quát là gì?

Xét nghiệm tổng quát bao gồm nhiều loại hình xét nghiệm, thực hiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ngoài ra sau một thời gian trị bệnh, bác sĩ cũng chỉ định cho người bệnh làm phân tích tổng quát để đánh giá mức độ tiến triển trong điều trị.

Thông qua quá trình xét nghiệm, phân tích theo hướng tổng quát, bác sĩ có thể chẩn đoán sớm tình trạng bệnh lý. Từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp, hạn chế tối đa biến chứng không mong muốn.

Các gói xét nghiệm tổng quát hiện nay được cấu thành từ nhiều hạng mục:

  • Xét nghiệm máu tổng thể giúp phân tích chỉ số bạch cầu, hồng cầu và chỉ số tiểu cầu.
  • Xét nghiệm kiểm tra mỡ máu thông qua phân tích chỉ số Cholesterol, Triglyceride, HDL-C,..
  • Xét nghiệm kiểm tra chức năng của gan.
  • Xét nghiệm kiểm tra chỉ số axit uric trong máu.
  • Xét nghiệm kiểm tra chỉ số đường huyết.
  • Xét nghiệm kiểm tra những căn bệnh dễ lây lan như HIV, viêm gan C, viêm gan B.
  • Xét nghiệm kiểm tra chức năng của tuyến giáp.
  • Các xét nghiệm dựa trên yếu tố nguy cơ của từng người để hỗ trợ tầm soát ung thư.

Mẫu xét nghiệm bao gồm máu, nước tiểu, mẫu phân, một số dịch tiết trong cơ thể.

Khi nào cần làm xét nghiệm tổng quát?

Xét nghiệm tổng quát cần làm định kỳ mỗi năm 1 đến 2 lần. Hoặc khi có chỉ định của bác sĩ để theo dõi diễn tiến của bệnh, người bệnh cũng được bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm phù hợp.

Đối tượng nên làm xét nghiệm tổng quát

Đối tượng nên làm xét nghiệm tổng quát
Đối tượng nên làm xét nghiệm tổng quát

Mục đích của xét nghiệm tổng quát là để theo dõi sức khỏe, tìm những biến đổi sớm trong cơ thể để có kế hoạch tầm soát chuyên sâu hơn. Với từng nhóm đối tượng, các gói xét nghiệm sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Ví dụ: với nhóm từ 30 tuổi trở đi thì nên thực hiện xét nghiệm tổng quát để phát hiện một số bệnh thường gặp ở độ tuổi này như rối loạn mỡ máu, gout, bệnh tiểu đường, các bệnh về tim mạch,….

Bên cạnh gói xét nghiệm tổng quát, bác sĩ sẽ dựa trên từng yếu tố nguy cơ của từng người bệnh mà bổ sung các xét nghiệm cần thiết hoặc bỏ đi các xét nghiệm không cần thiết.

Bảng giá áp dụng cho các gói xét nghiệm tổng quát

Giá các gói dịch vụ xét nghiệm nhìn chung thấp hơn so với xét nghiệm đơn lẻ. Mỗi cơ sở y tế lại áp dụng bảng giá khác nhau. Nếu muốn cập nhật chi tiết giá, bạn cần liên hệ trực tiếp với phòng khám, cơ sở y tế hỗ trợ xét nghiệm.

Tại GALANT, tất cả giá thành dịch vụ luôn được công khai chi tiết, giúp khách hàng tra cứu thuận tiện. Khi cần tham khảo bất kỳ gói dịch vụ xét nghiệm nào, bạn hãy truy cập website https://phongkhambacsigiadinh.com/.

Lưu ý cần biết khi làm xét nghiệm tổng quát

Thực tế, khi làm xét nghiệm tổng quát, bạn thường được yêu cầu nhịn ăn, cụ thể như với xét nghiệm đường huyết thì cần nhịn ăn từ 8 đến 12 tiếng. Bởi thức ăn hoặc đồ uống có đường dễ ảnh hưởng đến kết quả phân tích mỡ máu và đường máu. Trường hợp đã ăn hoặc sử dụng đồ uống nào đó trước khi lấy mẫu bệnh phẩm, bạn nên thông báo với bác sĩ.
Ngoài ra, trước khi làm xét nghiệm, bạn không nên dùng chất kích thích như thuốc lá, đồ uống có cồn. Trường hợp có dùng thuốc, bạn phải thông báo chi tiết loại thuốc đã dùng cho bác sĩ biết.

Nên làm xét nghiệm tổng quát ở đâu uy tín?

Nên làm xét nghiệm tổng quát ở đâu uy tín?
Nên làm xét nghiệm tổng quát ở đâu uy tín?

Bạn băn khoăn không biết nên làm xét nghiệm tổng quát ở đâu? GALANT chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Phòng khám bác sĩ gia đình GALANT hiện cung cấp nhiều gói xét nghiệm tổng quát với mức giá phải chăng, hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm tận nhà.

GALANT cam kết trả kết quả nhanh theo yêu cầu nhưng vẫn đảm bảo chính xác. Khách hàng có thể nhận kết quả qua email hoặc đến trực tiếp phòng khám nhận phân tích chi tiết.
Thông tin các gói xét nghiệm tổng quát đã cập nhật trên website của GALANT.

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC