fbpx
Logo bác sĩ gia đình Galant
Tìm kiếm
Tìm kiếm

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Dich vu kham chua benh tu xa online

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Từ khi dịch Covid-19 diễn ra đến nay, dịch vụ khám chữa bệnh từ xa Online ngày càng phổ biến và được ứng dụng ở nhiều cơ sở y tế. Vậy hình thức khám chữa bệnh này có ưu điểm gì? Đối tượng nào nên áp dụng khám chữa bệnh từ xa? Cần chuẩn bị những gì cho buổi tư vấn khám chữa bệnh online? Bài viết dưới đây, phòng khám bác sĩ gia đình Galant sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết.

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa là dịch vụ gì?

Khám chữa bệnh từ xa Online là hình thức khám chữa bệnh được thực hiện thông qua các thiết bị như máy tính, iPad, Smartphone,…có kết nối internet. Theo đó, bác sĩ và bệnh nhân sẽ tương tác với nhau thông qua các hình thức như gọi video, gọi điện, nhắn tin, chat, gửi email đặt câu hỏi, tư vấn trao đổi qua Livestream. Qua đó, bác sĩ sẽ nắm được tình trạng bệnh của bệnh nhân và có sự tư vấn cụ thể về cách điều trị, sử dụng thuốc, cách chăm sóc sức khỏe,…

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa
Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Ngoài việc trao đổi, tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ, bệnh nhân cũng có thể đặt trước các dịch vụ như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu,…Một số cơ sở y tế như phòng khám Galant có cung cấp dịch vụ lấy mẫu tại nhà của người bệnh. Nhân viên phòng khám sẽ đến tận nhà bệnh nhân để lấy mẫu mang về phòng khám làm các xét nghiệm. Kết quả được phòng khám trả về qua email, zalo, messenger hoặc gửi về địa chỉ của bệnh nhân.

Ưu điểm của dịch vụ khám chữa bệnh từ xa Online

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa
Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Bệnh nhân không mất thời gian di chuyển đến các cơ sở y tế để đăng ký khám chữa bệnh và không cần phải xếp hàng chờ đợi. Thay vào đó, bệnh nhân chỉ cần đặt lịch hẹn, nhân viên y tế, bác sĩ sẽ liên hệ để tư vấn khám chữa bệnh.

 • Tiết kiệm chi phí đi lại cho bệnh nhân: Chi phí xe cộ,…
 • Dễ dàng thực hiện việc khám chữa bệnh ở bất cứ đâu chỉ cần có mạng internet.
 • Bệnh nhân được lựa chọn khung giờ khám bệnh theo nhu cầu.
 • Đặc biệt, bệnh nhân được kết nối, tương tác với nhiều bác sĩ giỏi đang công tác ở các bệnh viện lớn. Nhờ vậy việc khám chữa bệnh sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất.
 • Không cần phải đến trực tiếp bệnh viện để khám chữa bệnh là giải pháp đảm bảo an toàn cho người bệnh, tránh tình trạng lây nhiễm chéo đối với các bệnh truyền nhiễm trong bệnh viện.
 • Khám chữa bệnh từ xa online cũng giúp giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện lớn như hiện nay.

Đối tượng sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Khám chữa bệnh từ xa online có nhiều ưu điểm thế nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp với hình thức khám chữa bệnh này, nhất là với những bệnh cấp tính, bệnh hiểm nghèo. Dưới đây là một số nhóm đối tượng thích hợp khám chữa bệnh từ xa:

 • Bệnh nhân già yếu, lớn tuổi: Bệnh nhân già yếu thường mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp, rất khó điều trị dứt điểm. Đây là những bệnh cần khám đều đặn và theo dõi thường xuyên. Khám bệnh từ xa rất phù hợp với bệnh nhân lớn tuổi để họ không phải đi lại nhiều.
 • Bệnh nhân ở xa cơ sở y tế: Với những bệnh nhân ở quá xa cơ sở khám chữa bệnh thì khám chữa bệnh online cũng là lựa chọn rất tốt để không phải di chuyển đoạn đường xa gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 • Bệnh nhân bị bại liệt, khó khăn trong việc đi lại: Với nhóm bệnh nhân này, việc thăm khám điều trị từ xa thông qua kết nối internet mang lại hiệu quả cao. Thông qua gọi video, bác sĩ có thể thăm khám tình trạng bệnh và tư vấn phương hướng điều trị phù hợp mà không cần đến tận bệnh viện.
 • Bệnh nhân bị bệnh mãn tính: Với những người bị bệnh mãn tính thì khám chữa bệnh từ xa là lựa chọn rất hợp lý để người bệnh không cần phải thường xuyên tái khám tại bệnh viện. 

Cần chuẩn gì cho buổi tư vấn chữa bệnh từ xa?

Để buổi tư vấn khám chữa bệnh từ xa online diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả tốt, bệnh nhân nên chuẩn bị tốt một số yếu tố sau:

 • Thông thường trước 1 ngày, thư ký y khoa sẽ liên hệ với bệnh nhân để thông báo về lịch khám. Trước buổi tư vấn khám chữa bệnh 1 giờ, bệnh nhân cũng được gọi lại để xác nhận giờ hẹn. Do đó, người bệnh nên chuẩn bị tất cả những gì cần thiết 15 phút trước giờ hẹn.
 • Nếu dùng máy tính thì bệnh nhân nên chuyển điện thoại sang chế độ im lặng.
 • Chuẩn bị sẵn thuốc, phim chụp X –quang và các kết quả xét nghiệm.
 • Tương tự như khám bệnh trực tiếp, bệnh nhân cần tập trung vào buổi tư vấn và chú ý hoàn toàn vào bác sĩ.
 • Luôn tập trung chú ý vào camera và giao tiếp bằng mắt với bác sĩ.
 • Nói to, rõ ràng để bác sĩ nghe được đầy đủ.
 • Chủ động đặt câu hỏi và trao đổi với bác sĩ nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sức khỏe.
 • Ghi chép đầy đủ lời khuyên của bác sĩ để không bị quên.

Nội dung dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Buổi tư vấn khám chữa bệnh từ xa sẽ kết nối bệnh nhân với bác sĩ cùng thư ký y khoa. Bắt đầu buổi tư vấn, mỗi người sẽ giới thiệu bản thân. Bệnh nhân sẽ được hỏi các thông tin như họ tên, năm sinh, địa chỉ. Sau đó, bác sĩ giới thiệu một chút về dịch vụ khám bệnh online. 

Nội dung quan trọng nhất của buổi tư vấn khám chữa bệnh từ xa online là bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân các câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe, bệnh tật, tương tự như khám bệnh trực tiếp. Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng cần quan sát một số bộ phận trên cơ thể người bệnh. Bệnh nhân cũng có thể tự kiểm tra khi thực hiện một số động tác theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình tư vấn, bệnh nhân cũng có thể gửi cho bác sĩ hình ảnh các báo cáo y khoa để bác sĩ tham khảo trên máy tính. Từ đó có chẩn đoán chính xác về bệnh. Dịch vụ khám chữa bệnh online bao gồm chỉ định cận lâm sàng, kê thuốc, gửi cho người bệnh các tài liệu hướng dẫn hoặc tư vấn bệnh nhân sử dụng dịch vụ theo dõi y tế từ xa để chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

Bạn có thể đặt lịch hẹn khám chữa bệnh từ xa như thế nào?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và sự phủ sóng của internet, việc đặt lịch hẹn khám chữa bệnh từ xa online không hề khó khăn. Bạn chỉ cần liên hệ với phòng khám bác sĩ gia đình Galant. Nhân viên phòng khám sẽ lên lịch trong thời gian sớm nhất để bạn được tham gia buổi khám bệnh từ xa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa
Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa

Ngoài cách gọi điện thoại vào số hotline, bạn có thể truy cập vào website phongkhambacsigiadinh.com. Sau đó vào mục “Liên hệ”. Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin về tên, số điện thoại, chọn mục “khám chữa bệnh từ xa”, đưa ra những yêu cầu mong muốn. Sau đó nhấn nút “Gửi thông tin đặt lịch hẹn”. Phòng khám Galant nhận được thông tin đặt lịch hẹn sẽ liên hệ lại xác nhận và lên lịch cho buổi tư vấn khám bệnh từ xa.

Lời kết

Khám chữa bệnh từ xa Online thực sự là một hình thức khám chữa bệnh tiện lợi và hiệu quả trong thời đại ngày nay. Hình thức này giúp người bệnh dễ dàng kết nối và giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ. Nhờ vậy việc chăm sóc sức khỏe sẽ kịp thời và hiệu quả hơn. Phòng khám bác sĩ gia đình Galant luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh trong các dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe dù là trực tiếp hay từ xa.

THÔNG TIN ĐẶT LỊCH HẸN

DỊCH VỤ
DANH SÁCH KIẾN THỨC
DANH SÁCH TIN TỨC